Windows 10 đã có Microsoft Wi-Fi

Ứng dụng này trước đó được gọi là Network beta, cho phép dễ dàng kết nối đến các địa điểm Wi-Fi trên toàn thế giới thông qua một nguồn thanh toán duy nhất.
 
Cách sử dụng của Microsoft Wi-Fi đơn giản. Đây là một dịch vụ cao cấp, cho phép bạn kết nối đến các địa điểm Wi-Fi được bao phủ bởi Microsoft tại quốc gia mà bạn sẽ phải trả phí.

Nếu máy tính của bạn đang ở trong vùng lân cận của một trong những điểm truy cập, bạn có thể kết nối thông qua cửa hàng ứng dụng bằng cách nhấp vào nút “Buy Wi-Fi from Windows Store”. Ứng dụng hoạt động gần giống với Skype Wi-Fi, chỉ khác nhau một chút về mô hình kinh doanh mà thôi.

Với Microsoft Wi-Fi, bạn phải trả tiền trong một khoảng thời gian chứ không phải là một khoản phí hàng tháng. Nghĩa là, bạn chỉ phải trả tiền cho dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Để trả tiền cho kết nối Internet qua Wi-Fi, nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng cùng một tài khoản kết nối với Windows Store.

Khi gặp những điểm truy cập Wi-Fi miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để tiết kiệm chi phí khi so với giá phải trả cho việc lướt web qua Microsoft Wi-Fi. Nhưng dù sao, đây cũng là lựa chọn cần thiết nếu bạn đến một khu vực không cung cấp điểm truy cập Wi-Fi công cộng miễn phí.