Skype bị crash ngay khi nhận hoặc gửi cụm ký tự xác định

Chương trình Skype của Microsoft đã bị lộ 1 lỗi khá nghiêm trọng, cụ thể là Skype sẽ ngay lập tức chết đứng và văng ngay khi nhận được một cụm ký tự xác định như trong bài viết này đề cập.
Skype giao diện mobile tự ngừng hoạt động khi gửi, nhận tin chứa ký tự "http://:"
 
 
Ứng dụng trò chuyện của Microsoft trên di động và máy tính có thể tự động "đứng hình", báo lỗi khi gửi, nhận tin nhắn với nội dung "http://:".
 
Theo trang Venturebeat, một số người dùng Skype đã tìm thấy một lỗ hổng mới trên ứng dụng của Microsoft. Khi gửi hoặc nhận tin nhắn có chứa cụm ký tự "http://:" (không bao gồm dấu trích dẫn), phần mềm trò chuyện Skype sẽ crash, tự động thoát ứng dụng và phải mở lại nếu muốn dùng tiếp.
 
Sự cố này xảy ra với Skype trên Windows, Android và iOS. Trong khi đó ứng dụng trò chuyện của Microsoft trên Mac không gặp vấn đề. Với những thiết bị đã gửi, nhận các ký tự trên, ngay cả khi xóa lịch sử trò chuyện thì tình trạng crash cũng không được khắc phục bởi Skype sẽ tự động tải lại sau đó.
 
Skype trên Windows cũng "chết đứng" tương tự với  ký tự "http://:"
 
Đại diện Skype đã xác nhận lỗi trên và cho biết họ đang làm việc để đưa ra giải pháp khắc phục. Trước đó, mẹo tạm thời cho người dùng gặp tình trạng Skype tự thoát khi nhận 8 ký tự là xóa đoạn hội thoại trên máy mình và yêu cầu người gửi cũng xóa trên máy họ.
 
Ngoài ra, với Windows cách đơn giản là bạn hãy gỡ Skype 7.x và cài bản 6.x cũ hơn. Với iOS và Android thì cách này không áp dụng được vì người dùng chỉ có thể cài phiên bản mới nhất từ kho ứng dụng.