“Mùa mạng chậm” bắt đầu, và đây là giải pháp mà bạn nên trang bị

Như đã đưa tin thì bắt đầu từ tối nay ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến Internet đi quốc tế bị chậm lại. Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì vào lúc 23 giờ ngày 22/6. Đến ngày 27/6 việc bảo trì được hoàn tất. Như vậy, trong khoảng 5 ngày bảo trì tốc độ truy cập Internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại, đặc biệt ảnh hưởng đến các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, châu Âu. Trong khi đó, việc truy cập Internet đến các trang trong nước vẫn bình thường.

 

 

Với người dùng, việc truy cập các dịch vụ quốc tế như Facebook, Google, Microsoft... bị chậm, gián đoạn hoặc không thể truy cập ở một vài thời điểm là một “cực hình” vì phần lớn các công việc và giải trí đều được thực hiện trên các dịch vụ đến từ Mỹ. Và để đối phó với “vấn đề cực kỳ lớn” này, bạn có thể dùng đến các thủ thuật như đổi DNS hoặc dùng mạng riêng ảo VPN nhằm chuyển hướng kết nối đến những máy chủ lân cận Việt Nam cho tốc độ ổn định hơn.

 

 

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tham khảo 2 giải pháp VPN đơn giản và cực kỳ hiệu quả để vượt qua “cuộc khủng hoảng” AAG lần này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Avira Phantom VPN

Bên cạnh các sản phẩm bảo mật thì Avira cũng nổi tiếng với các tiện ích tối ưu và tăng tốc hệ thống như System Speedup, Registry Cleaner,… mà chúng ta đã có dịp biết đến từ các bài viết trước. Lần này Avira tiếp tục cho ra mắt một ứng dụng mới giúp nâng cao tính bảo mật khi truy cập internet, cũng như lựa chọn máy chủ để có được tốc độ kết nối internet một cách tốt nhất, đó là Avira Phantom VPN.

 

 

Avira Phantom VPN được cung cấp dưới hình thức miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 500MB lưu lượng mỗi tháng để sử dụng (nếu bạn có đăng ký thành viên thì sẽ có được 1GB lưu lượng) và nếu trả một khoản tiền khoảng 55USD thì bạn sẽ được sử dụng không giới hạn lưu lượng.

 

 

Nhìn chung thì cách thức hoạt động của Avira Phantom VPN rất đơn giản, bạn chỉ việc cài đặt nó vào máy tính hoặc trên Android (trong quá trình cài đặt sẽ có các gợi ý cài đặt thêm các tiện ích khác nhưng bạn cứ Skip đi).

 

 

Sau đó khởi động ứng dụng lên. Giao diện của Avira Phantom VPN rất hiện đại và không chứa bất kỳ quảng cáo nào.

 

 

Để thực hiện việc lựa chọn máy chủ, bạn hãy nhấn vào tùy chọn quốc gia và chọn máy chủ mà bạn cần.

 

 

Và cuối cùng là nhấn Secure my connection để kết nối và bắt đầu sử dụng là xong.

 

 

Khá đơn giản phải không? Nhất là khi đây là một sản phẩm đến từ hãng bảo mật khá nổi tiếng nên bạn có thể an tâm cài đặt và sử dụng.

 

 

Bên cạnh phiên bản dành cho Windows, Avira Phantom VPN còn có phiên bản dành cho Android. Do đó bạn có thể tải về và cài đặt thông qua Google Play Store.

Avast SecureLine

Là sản phẩm đến từ đối thủ của Avira, đó là Avast. Không hào phóng như Avira khi cung cấp cho người dùng miễn phí 500MB lưu lượng mỗi tháng hoặc 1GB cho thành viên, Avast SecureLine chỉ cung cấp cho người dùng 7 ngày dùng thử miễn phí, và 60USD cho 1 năm sử dụng. Tuy nhiên, với con số 7 ngày dùng thử cũng đã vượt “chỉ tiêu” 5 ngày bảo trì cáp AAG nên bạn có thể nhân thời gian này trải nghiệm Avast SecureLine mà không cần phải lo lắng hết thời gian dùng thử phải không nào?

 

 

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt Avast SecureLine lên máy tính. Avast SecureLine hiện đang hỗ trợ các hệ điều hành bao gồm Windows, Mac, Android, và iOS.

 

 

Tương tự như Avira Phantom VPN, Avast SecureLine không cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình cài đặt và đặt biệt không cài thêm thành phần nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi Next “điên cuồng”.

 

 

Sau khi cài đặt xong, giao diện của Avast SecureLine sẽ xuất hiện trên màn hình desktop, cũng như ở khay hệ thống.

 

 

Bây giờ bạn hãy nhấn vào mũi tên kế bên Connect và chọn máy chủ mà mình muốn thiết lập kết nối.

 

 

Khi đã chọn xong, bạn chỉ việc nhấn vào nút Connect để bắt đầu việc kết nối. Khi đó hộp thoại khuyên mua bản quyền sẽ xuất hiện, bạn cứ nhấn vào Free 7-day Trial để tiếp tục dùng thử là được.

 

 

Qúa trình kết nối hoàn tất.

 

 

Khá tuyệt phải không? Hi vọng với 2 giải pháp VPN từ 2 hãng bảo mật danh tiếng trên thì chắc chắc bạn sẽ cải thiện được phần nào tốc độ kết nối “mùa mạng chậm” này.