Máy tính siêu nhỏ Computer Stick thế hệ hai của Intel

Phiên bản mới có kích thước chỉ lớn hơn một chút so với USB, dùng chip Atom lõi tứ và kết nối thẳng với TV, màn hình qua cổng HDMI. 
intellll-3195-1434938712.jpg

Intel Computer Stick siêu nhỏ gọn. 

Computer Stick thế hệ mới được Intel trưng bày và sử dụng cho các hầu hết các màn hình quảng cáo tại gian hàng của hãng ở Computer 2015 vừa qua. Sản phẩm cũng được Intel giới thiệu tới nhiều nhà phân phối, đại lý đầu tháng này nhưng chưa có kế hoạch bán chính thức. 

So với thế hệ đầu tiên, Computer Stick được nâng cấp chủ yếu về cấu hình. Cổng HDMI cũng được chuyển đổi từ đầu cái sang đầu đực để dễ dáng kết nối trực tiếp với TV, màn hình. Trong bộ phụ kiện đi kèm cũng có thêm dây chuyển HDMI hỗ trợ trường hợp nơi để cổng kết nối của các thiết bị này bị hạn chế không gian.

Với kích thước nhỏ gọn của mình, Computer Stick cho phép người dùng mang theo như một chiếc máy tính cá nhân rất dễ dàng. Nguồn điện cấp là 5V dòng 2A qua cổng microUSB tương đương nhiều loại sạc nhanh của di động hiện nay nên khá tiện lợi để sử dụng. Sản phẩm cũng có thể ứng dụng với các màn hình quảng cáo, biến TV thường thành thiết bị giải trí thông minh trong nhà. 

Computer Stick mới từ Intel trang bị vi xử lý Intel Atom lõi tứ, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 4.0 để kết nối với các thiết bị ngoại vi, khe cắm thẻ microSD để mở rộng bộ nhớ, cổng microUSB hỗ trợ sạc và cổng kết nối USB 2.0. Thiết bị cài sẵn hệ điều hành Windows 8.1.