Không phải đặt mua nữa, BPhone sẽ được bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Năm tháng sau ngày BPhone chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, mẫu điện thoại này dường như đã giảm dần đi sức nóng. Tuy vậy sắp tới đây rất có thể BPhone sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn nữa khi đã xuất hiện những tin đồn cho rằng, BPhone sẽ chuẩn bị cho việc bán lẻ tại Việt Nam.

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng internet cho thấy những tấm biển quảng cáo về mẫu điện thoại này đã bắt đầu được triển khai một cách ồ ạt. Bên cạnh đó, trên những tấm biển quảng cáo còn có logo của Hoàng Hà Mobile, một đơn vị bán lẻ khá mạnh và đã có uy tín nhất định trên thị trường.

Không phải đặt mua nữa, BPhone sẽ được bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Trên Banner quảng cáo BPhone xuất hiện logo của một đơn vị bán lẻ.

Đây là điều khá lạ lùng bởi từ trước đến nay, BPhone mới chỉ được bán ra thông qua hình thức bán hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, việc bán hàng online lại chỉ được tổ chức theo đợt. Do vậy, nếu có nhu cầu sở hữu BPhone, người dùng phải chờ đến đợt máy được mở bán rồi tiến hành đặt hàng, sau đó lại phải chờ tiếp một khoảng thời gian nữa trước khi máy được chuyển đến.

Việc đặt hàng online như vậy có lợi hơn cho Bkav khi đơn vị này có thể chủ động về nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên với người sử dụng, việc phải chờ đợi quá lâu nhiều khi lại gây ra cảm giác khó chịu, ức chế ngay cả trước khi được chạm tay vào máy.

Vì thế, cùng với việc logo của Hoàng Hà Mobile xuất hiện trên banner của BPhone, rất có thể mẫu điện thoại này sẽ được triển khai dưới dạng bán lẻ tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Không phải đặt mua nữa, BPhone sẽ được bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Thông tin về việc traning bán Bphone được đăng trên trang Facebook của một nhân viên làm việc tại Hoàng Hà Mobile.

Khi tiến hành liên hệ với phía Hoàng Hà Mobile, anh Tuân – đại diện truyền thông của hệ thống cửa hàng này cho biết: “Hiện Bkav đã qua khảo sát và đặt đề nghị. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức gì về việc hợp tác giữa Bkav với Hoàng Hà Mobile”. Tuy vậy, anh Tuân cũng để ngỏ khả năng có sự qua lại nhất định giữa hai đơn vị này trong thời gian tới. 

Nếu điều này trở thành sự thực, đây sẽ là tin vui cho những tín đồ của BPhone tại thị trường Việt Nam. Với việc BPhone triển khai hình thức bán lẻ thay vì bán online, người mua sẽ không phải mất công chờ đợi và có thể sở hữu máy gần như ngay lập tức khi có nhu cầu.

Về lâu về dài, với việc đa phần người dân vẫn chưa quen thuộc với hình thức mua bán online, bán lẻ vẫn sẽ là hình thức thích hợp nhất để triển khai tiêu thụ sản phẩm tại thị trường Việt Nam.