Intel ra mắt loạt bộ xử lý Skylake mới

Hơn 50 bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 sẽ xuất hiện trong hàng loạt PC mới ra mắt vào cuối năm nay.

Intel đã ra mắt một loạt bộ xử lý mới của hãng vào hôm 2/9, tạo ra một bước tiến quan trọng cho công ty trên thị trường đang bị dẫn dắt bởi các thiết bị di động.

Chip thế hệ mới có tên mã là Skylake, và nay, khi được tung ra thị trường thì được gọi là các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6.

 

Kirk Skaugen - Phó chủ tịch cao cấp Intel giới thiệu một tấm wafer của BXL Intel Core thế hệ thứ 6 tại triển lãm IFA ở Berlin, Đức.
Những sản phẩm kết quả của Intel sau 4 năm phát triển này sẽ bắt đầu xuất hiện trong các máy tính để bàn, laptop và máy tính bảng được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Cùng với việc Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành mới nhất Windows 10, ngành công nghiệp PC kỳ vọng người tiêu dùng sẽ lại hào hứng mua sắm máy mới.

 

Phó chủ tịch cao cấp Kirk Skaugen của Intel tin tưởng rằng tới đây thị trường PC sẽ tăng trưởng, “Hiện có hơn 1 tỷ PC đã qua hơn 3 năm sử dụng”, ông cho biết tại buổi họp báo tại Berlin trước ngày khai mạc triển lãm IFA.

Nhưng Microsoft đã nhấn mạnh rằng Windows 10 chạy tốt trên các thiết bị phần cứng thuộc thế hệ hiện tại, và đã qua cái thời mà những bộ xử lý mới giúp tăng tốc các tác vụ được người dùng sử dụng hằng ngày như truy cập email và duyệt web.

Với nhiều người dùng, những lợi thế lớn nhất của chip mới mang lại là tiêu thụ năng lượng thấp, nhờ thế mà laptop có thiết kế mỏng hơn và thời lượng sử dụng pin kéo dài hơn.

Intel còn nhấn mạnh ưu điểm của chip mới về hiệu năng xử lý video, với kỳ vọng người tiêu dùng sẽ thấy nhu cầu đối với những con chip hỗ trợ phát video 4K, dù hiện chưa có nhiều nội dung được tạo ra với độ phân giải cao này.

Sẽ có hơn 50 biến thể của chip mới xuất hiện khiến người tiêu dùng sẽ phải bối rối với tên gọi của chúng.

Cụ thể, đó là chip Core i3, i5 và i7 dành cho các dòng PC chủ đạo; Core m3, m5 và m7 nhắm tới máy tính bảng và thiết bị lai 2-trong-1; còn có chip Core i5, i7, m5 và m7 trang bị công nghệ vPro, tăng cường quản lý và bảo mật cho doanh nghiệp; và Xeon có một phiên bản mới dành cho di động.

Dưới đây là chi tiết thông số kỹ thuật và giá của các dòng CPU Skylake mới:

CPU Skylake dòng S cho PC để bàn hiệu năng cao

 

CPU điện thế thấp cho PC để bàn

 

 

CPU Pentium giá thấp cho PC để bàn

 

 

CPU cho thiết bị trạm di động

 

 

CPU Skylake di động tiêu thụ điện năng thấp hơn (28W)

 

 

CPU cho Ultrabook

 

 

CPU Core m cho thiết bị di động (máy tính bảng, thiết bị lai 2-trong-1)

 

 

 

 
Từ khóa: tangphu, mayphoto, thue may