Hơn 1,2 tỷ người đang dùng phần mềm Office

Hơn 1,2 tỷ người đang dùng phần mềm Office

Bộ phần mềm Office 2016 mới ra mắt chú trọng vào tính năng di động, với các ứng dụng trên iOS, Android và Windows, giúp người sử dụng có thể hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin từ Microsoft Việt Nam cho biết, bộ phần mềm Office hiện có hơn 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Trong thập niên vừa qua, toàn cầu hóa và những cải tiến về công nghệ đã mang thế giới gần nhau hơn và tạo nên những đổi thay cơ bản về cách thức mọi người sống và làm việc.

Đại diện Microsoft cho biết, phương thức làm việc đã thay đổi chóng mặt, do đó hãng này đã tập trung cải tổ hiệu suất và quy trình làm việc phù hợp với xu hướng “ưu tiên di động, ưu tiên đám mây”.

Những phát minh mới nhất đã được áp dụng vào bộ Office 2016 mới ra mắt hôm 22/9, giúp  chuyển đổi Office từ các ứng dụng quen thuộc cho người dùng cá nhân sang các dịch vụ và ứng dụng trực tuyến, hỗ trợ làm việc theo nhóm, sử dụng trên nhiều thiết bị.

Bên cạnh những ứng dụng quen thuộc như Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access, Office 2016 còn tích hợp các dịch vụ dành cho doanh nghiệp như dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và trang bị những tính năng bảo mật cấp độ cao.

Các tính năng mới giúp người sử dụng được thoải mái sử dụng thiết bị cá nhân, trong khi vẫn đảm bảo an toàn, an ninh của hệ thống của doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của Organisation Solutions, việc này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian thông qua việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến, phân tích dữ liệu tốt hơn và có thể làm việc hiệu quả từ bất kì đâu. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể thu được 4 lợi ích rõ ràng: có lực lượng lao động hiệu quả, hợp tác, sáng tạo và tích cực hơn.