Công nghệ mới giúp test xem pin điện thoại của bạn đã chai chưa chỉ trong 4 phút

Một trong những thành phần quan trọng nhất của điện thoại thông minh ngày nay là pin. Pin tốt hơn sẽ giúp thời gian dùng thiết bị được lâu hơn. Mặc dù các công nghệ sản xuất pin được cải tiến và phát triển mỗi năm nhưng nhìn chung người dùng vẫn chưa hài lòng với các thỏi pin trên smartphone hiện tại. Thậm chí, số smartphone có thời lượng dùng pin khoảng 2 ngày khá hiếm và có thể đếm được trên đầu ngón tay.

 

 

Một công ty có tên gọi là Cadex đã phát triển thành trần thả công một thiết bị phân tích có thể kiểm tra các tế bào pin Li-ion của những thỏi pin có dung lượng lên đến 4.000 mAh. Thiết bị này sau khi phân tích các số liệu thu thập được sẽ cho ra hai kết quả: "tốt" hoặc "xấu" đối với chất lượng của thỏi pin.

Tuy nhiên, Cadex vẫn chưa đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá một thỏi pin như thế nào là "tốt" hoặc "xấu". Nhưng nhìn chung, "xấu" là có khả năng bạn phải thay pin mới.

Các xét nghiệm tiến hành với chiếc máy này tốn khoảng 4 phút và tương thích với các thỏi pin được dùng trên những chiếc điện thoại di động của Apple và Samsung. Hiện chưa rõ điện thoại từ các thương hiệu khác có thể kiểm tra pin với thiết bị của Cadex hay không.

Thiết bị phân tích pin này có tên gọi là Cadex C5100-B và chủ yếu được cung cấp cho các nhà bán lẻ cùng một phần mềm trên PC giúp lưu trữ các thông tin về pin trên thiết bị của khách hàng.

Nói cách khác, khi cảm thấy có vấn đề với thỏi pin trên chiếc smartphone của mình, bạn có thể đến một cửa hàng có sở hữu Cadex C5100-B để test xem liệu có cần thiết để thay pin mới hay không. Đây là tính năng quan trọng nhất mà một chiếc máy thử nghiệm pin của Cadex cung cấp cho khách hàng.

Mặc dù các máy phân tích pin đã có mặt trên thị trường một thời gian khá dài nhưng dòng sản phẩm Cadex C5100 có một ưu thế là sở hữu công nghệ mới giúp kiểm tra pin điện thoại trong một thời gian rất ngắn.