Các loại giấy thông dụng trong in ấn

Các loại giấy thông dụng trong in ấn

Giới thiệu các loại giấy thông dụng dùng trong ngành in ấn

- Giấy Ford : khổ A4 là loại giấy được sử dụng nhiều nhất tại các văn phòng, trường học, định lượng giấy là 70-80-90g/m2 ... Giấy Ford bám mực, có bề mặt hơi nhám nên chất lượng trung bình. Giấy Ford còn được làm tập học sinh, phong bì, tờ đơn..

giay ford

- Giấy Bristol : chất lượng tốt do bám mực và bề mặt láng min. Giấy Bristol in offset đẹp, thường dùng in mỹ phẩm, dược phẩm, hộp xà bông, brochure, card, bìa sơ mi, thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi, poster ... định lượng thường thấy ở mức 230 - 350g/m2.

giay bristol

- Giấy Lvory : cũng giống như giấy Bristol, thường nằm trong sản phẩm có bề mặt sần sùi.

- Giấy Couche : bề mặt sáng, láng và mịn nên in chất lượng rất cao. Thường dùng để in catalogue, in poster, in tờ rơi quảng cáo, in brochure. Định lượng ước chừng 80-350g/m2.

giay couche

- Giấy Duplex : bề mặt giấy láng và trắng như giấy Bristol, mặt kia thì sẫm giống giấy bồi. Giấy Duplex để in cho các sản phẩm có kích thước hộp lớn, giấy có định lượng chừng 300g/m2.

- Giấy Crystal: bề mặt giấy một mặt nhám, mặt kia khá láng, chất lượng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couches tùy theo nhu cầu người dung.

giay crystal

Ngoài ra còn nhiều loại giấy như mỹ thuật, cán có gân, phủ kim loại, dát bạc, vàng dùng để in ấn thiệp, giấy khen và nhiều sản phẩm khác nữa.