Bạn nên sở hữu công cụ này trong USB nếu như bạn là dân “cài win dạo”

Nếu bạn là một người dùng chuyên giải quyết các vấn đề về Windows và thường hay “giúp đỡ” người khác thì việc trang bị cho mình các công cụ cần thiết để có thể “tác nghiệp” bất cứ lúc nào hẳn là điều cơ bản phải không?

 

 

Tuy nhiên, thay vì phải tải hàng tá các công cụ thì tại sao bạn lại không dùng tiện ích có dạng tất cả trong 1 (All In One) có phải nhanh hơn, đơn giản hơn và gọn gàng hơn không? Chỉ cần 1 chiếc USB hoặc 1 chiếc CD là bạn đã có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là bộ công cụ mà chúng ta sẽ nói đến.

All In One System Rescue Toolkit – Tiện ích tất cả trong một mà dân “cài win dạo” nên trang bị

Được tạo ra bởi GeGeek Toolkit, All In One System Rescue Toolkit là tiện ích miễn phí bao gồm một tập hợp các công cụ nhỏ giúp người dùng có thể kiểm tra, tối ưu và khắc phục các vấn đề trên máy tính Windows.

 

 

All In One System Rescue Toolkit có dung lượng vào khoảng 680MB và được đóng gói thành tập tin ISO. Do đó, bạn có thể ghi All In One System Rescue Toolkit vào USB hoặc CD để tiện cho việc sử dụng và mang theo. Hay đơn giản hơn là bạn chỉ cần Mount nó sang ổ đĩa ảo là được.

 

 

Sau đó tìm đến tập tin “AiO-SRT.exe” và khởi chạy nó.

 

 

Khi đó, biểu tượng của All In One System Rescue Toolkit sẽ xuất hiện ở khay hệ thống, đồng thời hộp thoại hiển thị các điều khoản sử dụng sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn Yes để xác nhận.

 

 

Chờ vài giây để All In One System Rescue Toolkit khởi động.

 

 

Khi đã khởi động xong, hình nền của máy tính sẽ được chuyển sang hình nền từ All In One System Rescue Toolkit, kèm theo đó là các thông tin sơ lược về hệ điều hành và cấu hình máy tính mà bạn đang sử dụng.

 

 

Giao diện của All In One System Rescue Toolkit được trình bày rất dễ hiểu. Các chức năng sẽ được nhóm thành các tab rất cụ thể để người dùng có thể nhanh chóng tìm đến công cụ mà mình cần sử dụng. Ở tab đầu tiên, General sẽ xuất những lựa chọn xem xét và tối ưu hệ thống

 

 

Tab Hardware sẽ là tập hợp các công cụ chuyên về chuẩn đoán và tối ưu hóa phần cứng trên máy tính. Ta có thể thấy sự xuất hiện của các cái tên khá quen thuộc như CPU Stress Test (kiểm tra tình trạng CPU), Defrag System Drive (chống phân mảnh ổ cứng), LCD Dead Pixel Test (kiểm tra điểm chết trên màn hình máy tính),…

 

 

Tab OS Repair sẽ là các công cụ giúp kiểm tra và khắc phục các vấn đề cơ bản phát sinh trên hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng.

 

 

Tab Software chủ yếu là các công cụ về sao lưu bản quyền, gỡ phần mềm và kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ Hibemater.

 

 

Tab Networking sẽ là các công cụ giúp chuẩn đoán và khắc phục các vấn đề về kết nối mạng.

 

 

Ở tab Security, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều các tùy chọn bảo mật rất đáng quan tâm nhằm giúp người dùng kiểm tra và loại bỏ các mối nguy hiểm đang tồn tại trên máy tính.

 

 

Tab AV Removal thì cung cấp các lựa chọn giúp kiểm tra nhanh và loại bỏ các loại mã độc, phần mềm độc hại trên máy tính. Ở đây bạn sẽ thấy hầu hết các tên tuổi có uy tin góp mặt trong tab này như Norton, Kaspersky,…

 

 

Và cuối cùng, với tab autoFIX Utility, All In One System Rescue Toolkit sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn giúp chuẩn đoán và khắc phục các vấn đề một cách tự động. Bạn chỉ đơn giản là đánh dấu vào các mục mình muốn giải quyết, sau đó nhấn Start autoFIX và cứ để mọi thứ cho All In One System Rescue Toolkit giải quyết cho bạn.

 

 

Chắc hẳn, với các công cụ được All In One System Rescue Toolkit tích hợp sẳn mà chúng ta đã xem qua ở trên thì việc góp mặt trong kho “đồ nghề” của dân “cài win” hay kỹ thuật viên máy tính là điều dễ hiểu rồi phải không nào? Hi vọng công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống tin học của mình.