5 ứng dụng văn phòng thay thế Microsoft Office

Người dùng vẫn có thể lựa chọn 5 ứng dụng văn phòng do Google tạo ra để thay thế tốt nhất cho Microsoft Office trên điện thoại Android.

Microsoft Office - ứng dụng nổi tiếng của Microsoft đã có sẵn trên điện thoại thông minh Android gần 1 năm qua. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn 5 ứng dụng văn phòng do Google tạo ra để thay thế tốt nhất cho Microsoft Office.


5 ứng dụng văn phòng thay thế Microsoft Office

Có ít nhất 5 ứng dụng có thể thay thế Microsoft Office trên điện thoại Android.

1. Google Docs, Sheets và Slides

Trước khi Microsoft cung cấp phần mềm văn phòng của mình trên Android, Google đã cung cấp các lựa chọn thay thế của riêng mình. Những ứng dụng này đã quá quen với người dùng nhưng chúng không được sử dụng nhiều. Được thiết kế phù hợp với thiết bị di động, Google Docs, Sheets và Slides được tối ưu hóa để chạy trên tất cả các kích thước màn hình và được hỗ trợ lưu giữ dưới định dạng Microsoft Office.

Google Doc xử lý tài liệu văn bản, Google Sheets xử lí việc tính toán và Google Slides giúp trình bày chúng. Có những công cụ khác hỗ trợ những ứng dụng này, chẳng hạn như lưu trữ đám mây những thay đổi.

2. Office Suite + PDF Editor

Với 50 - 100 triệu lượt người sử dụng, Office Suite + PDF Editor là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Google Play Store. Phải nói rằng phiên bản trả tiền với mức phí 15,69 euro, Office Suite + PDF Editor cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh với các tính năng tiên tiến. Office Suite cho phép mở, tạo ra và chỉnh sửa văn bản dưới dạng Word, Excel và PowerPoint và hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng file PDF.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng này cũng không tồi cung cấp hầu hết các chức năng cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang phiên bản trả tiền với nhiều tính năng hơn, bạn nên biết rằng có phiên bản dùng thử dành cho bạn, cho phép bạn kiểm tra các tính năng của phiên bản trả tiền trước khi quyết định đầu tư.

3. WPS Office

Có sẵn miễn phí tại Play Store, WPS là ứng dụng lí tưởng cho điện thoại thông minh với 16 GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Ứng dụng này có dung lượng tải về rất nhẹ với 25 MB. Cũng giống như các ứng dụng khác, WPS hỗ trợ các tài liệu dạng Word, bảng tính và thuyết trình chúng.

Tuy nhiên, nếu các tính năng có sẵn trong phiên bản cơ bản của ứng dụng chưa đủ đáp ứng yêu cầu của bạn thì bạn có thể tải về WPS Office Extra Goodies cho phép cung cấp thêm các tùy chọn, trong đó có cả chức năng chính tả. Chỉ có một vấn đề nhỏ đó là  ứng dụng bao gồm các quảng cáo, nhưng xuất hiện với tần suất thấp.

4. Polaris Office

Không chỉ đọc PDF, Polaris Office là một ứng dụng văn phòng đầy đủ được  hơn 40 triệu người ưa dùng và hỗ trợ tất cả định dạng các tập tin : Microsoft Office Word, Powerpoint, Excel, Google Docs, Spreadsheet, slide, TXT, ODF và Adobe PDF. Nó cũng cho phép bạn tạo ra các tài liệu dạng PDF trên điện thoại thông minh của mình.

Tiện dụng, Polaris Office cũng cung cấp một số tính năng thú vị như chú thích của PDF, ghi chú với sao lưu đám mây, hỗ trợ Chromecast cho bài thuyết trình và các ghi chú viết tay.

5. Smart Office 2

Với giao diện đơn giản và thuận tiện hơn so với các ứng dụng trước đó, ứng dụng Smart Office 2 là một công cụ mạnh mẽ để tạo, chỉnh sửa và xem tài liệu Office. Tạo file PDF và sao lưu chúng vào điện toán đám mây cũng là một phần của ứng dụng chưa kể tính năng chia sẻ qua email và in không dây./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN