3 điều nên làm để bảo vệ máy tính cá nhân

Hiện nay, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng xấu đến máy tính cá nhân người dùng. Phòng tránh cũng như tự bảo vệ máy tính là điều thiết yếu, thay vì gặp sự cố mới đi sửa chữa máy tính, thì người dùng nên chăm sóc đến máy tính định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho máy tính.

1. Cập nhật Antivirus của bạn

Phần mềm diệt virus quan trọng trong máy tính xách tay của bạn vì nó có thể được coi là một phần của máy tính. Phần mềm diệt vius có chức năng bảo vệ, chống lại những nguy cơ độc hại và các trang web không được giám sát, ngăn ngừa máy tính của bạn không bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, có những người không nhận ra tầm quan trọng của nó, chúng ta thường  bỏ qua thực tế của việc cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm chống virus, mà ngay sau đó bị tai nạn bất ngờ.

Hiện nay, có nhiều phần mềm diệt virus như Kaspersky, Bit-defenders, Windows Defender  hay Avast..; sử dụng phần mềm nào nó phụ thuộc vào sở thích của người dùng và giúp người dùng có thể chọn tùy chọn tốt nhất.

3 điều nên làm để bảo vệ máy tính cá nhân

Hãy scan và làm sạch máy tính thường xuyên 

2.Luôn có bản sao lưu

Những dữ liệu cần, thiết, quan trọng, và được sử dụng trong thời gian dài, hoặc là kho lưu trữ. Thì cần có nhiều hơn 1 bản sao lưu, để đảm bảo rằng thông tin, dữ liệu được lưu an toàn, khi cần được sử dụng thì nó sẵn sàng có.

Có rất nhiều cách để người ta có thể sao lưu dữ liệu của họ, một số thích sử dụng ổ cứng hoặc thậm chí lưu nó trên đĩa CD. Tuy nhiên, sự phát triển của thế giới công nghệ đã tạo ra con đường như Google Drive và Dropbox cho bạn để có thể lưu trữ số lượng không giới hạn các chi tiết với việc chỉ cần tạo một tài khoản.

3.Lên lịch làm sạch máy tính

Nhiều người dùng có thói quen lưu quá nhiều thông tin không cần thiết. Nó có thể là một hình ảnh hoặc dữ liệu được lưu từ nhiều năm trước. Do lưu tràn lan quá nhiều dữ liệu, thông tin, hay hình ảnh, làm cho máy tính đầy ổ, không còn không gian. Đó có thể là một trong các nguyên nhân,làm cho máy tính bị chậm, đơ, không hoạt động được.  

Hãy dành thời gian mỗi tháng để làm sạch máy tính xách tay và xóa tất cả các mục không liên quan. Quá trình này không chỉ giúp máy tính xách tay có hệ thống, mà còn làm tăng hiệu quả và tốc độ của máy tính xách tay. Điều này ngăn không cho nó có độ trễ liên tục hoặc không có khả năng để chạy một chương trình nặng. Tuy nhiên, kích thước hay mức độ  của chương trình hay phần mềm nên được điều chỉnh theo công suất của máy tính xách tay.

Đoan Đoan/VOV.VN
Theo lifehack.org